Tai nạn giao thông liên hoàn trên cầu Gõ.

0
13
tai nạn giao thông
tai nạn giao thông

Sáng ngày 9/9/2015, trên tuyến đường di chuyển từ trung tâm thành phố ra bến xe Miền Tây, xe khách hãng xe Phương Trang mang biển kiểm soát số 51B-041.26 đã gây ra một vụ tai nạn liên hoàn để lại hậu quả vô cùng lớn.

Sự việc xảy ra vào hồi 7g15 phút sáng, khi xe khách 27 chỗ do lái xe Đào Thái Hà Ninh Khương (1980) điều khiển lưu thông trên cầu vượt Cây Gõ (P.6, Q.6, TPHCM) hướng từ đường Nguyễn Thị Nhỏ về đường Phú Thọ thì đụng vào dải phân cách trên cầu. Vụ va chạm đó đã khiến cho xe tiếp tục tông vào 7 xe máy đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, một người phụ nữ bị rơi xuống cầu với độ cao là 5 mét, một bé gái16 tháng tuổi đã tử vong ngay chiều hôm đó. Ngoài ra, vụ tai nạn cũng làm 8 người khác bị thương phải đưa vào viện cấp cứu. Toàn bộ 7 xe máy và 1 ô tô đều bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân điều tra ban đầu là do xe Phương Trang đã đi sai làn đường. Hiện tại tài xế lái xe vẫn đang bị cơ quan công an giữ lại để điều tra.

Tai nạn giao thông xe ô tô

tai nạn giao thông
tai nạn giao thông

Nạn nhân chịu hậu quả nặng nề nhất chính là gia đình chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (1996 tại Bình Thuận). Được biết con gái chị là cháu Bùi Nguyễn Như Quỳnh mới chỉ 16 tháng tuổi, mặc dù sau khi tai nạn xảy ra đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu bởi chính tài xế xe Phương Trang, song do bị thương quá nặng nên đã không qua khỏi. Hiện tại mẹ bé là chị Thủy Tiên cũng chưa được biết về tình trạng của con gái. Chị đang được điều trị tại bệnh viện và cũng ở trong tình hình hết sức nguy kịch. Chị bị gãy xương chậu, vỡ gan, có nguy cơ vỡ ruột, đầu liên tục rỉ máu, xuất huyết nội, nếu máu tiếp tục rỉ thì các bác sĩ sẽ tiến hành mổ cho chị.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị cũng vô cùng khó khắn. Chồng chị là anh  Bùi Thanh Thảo là trụ cột chính của gia đình, song chỉ làm nghề phụ bán tạp hóa, và hiện tại vẫn chưa biết tình trạng của vợ và con mình. Đại diện Phương Trang đã lo tất cả chi phí từ thuốc men đến việc cho xe đưa bé Quỳnh về quê an tang và cử người túc trực tại bệnh viện lo cho chị Tiên cùng hỗ trợ về chi phí và thuốc thang.

Đây không phải vụ tai nạn đầu tiên của của hãng xe này cũng trong năm 2015. Vào 11/8 một vụ tai nạn khác xảy ra giữa 3 xe khách giường nằm của hãng Thành Bưởi và Phương Trang khi cùng lưu thông theo hướng từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh. Vụ tai nạn đã làm tài xế tử vong cùng 7 hành khách bị thương. Trước đó, tháng 3/2015 vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Trung Lương khi xe Phương Trang tông vào 2 ô tô tải, đã làm phụ xe chết tại chỗ và 3 người bị thương nặng.  Hãng xe cần phải điều tra rõ nguyên nhân và chấn chỉnh trong thời gian tới không chỉ vì lợi ích của hành khách mà còn bởi uy tín lâu dài của hãng xe Phương Trang.

>> Bảo hiểm ô tô