Swiss Re đứng đầu nhà tái bảo hiểm thế giới

0
459

Nhà tái bảo hiểm toàn cầu Swiss Re tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu ngành bảo hiểm trong bảng xếp hạng Chỉ số Bền vững Dow Jones (DJSI) năm thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 10 kể từ năm 2004.

nha-tai-bao-hiem-swissre

Swiss Re đặc biệt được ghi nhận về nhận thức đối với các vấn đề mang tính bền vững tạo ra rủi ro và cơ hội cho ngành tái bảo hiểm, cũng như về việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng, cộng đồng và các đối tác tư nhân nhằm xây dựng các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực: rủi ro khí hậu và thảm họa tự nhiên, rủi ro nông nghiệp, bảo hiểm công trình xây dựng, năng lượng bền vững và tài trợ tài chính cho tuổi già

Ông Christian Mumenthaler, Tổng Giám đốc Tập đoàn Swiss Re, nói: “Việc thực hiện các nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững là một trong những mục tiêu then chốt của công ty chúng tôi. Điều này đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn của công ty nhằm giúp thế giới giảm nhẹ thiệt hại. Thật vui khi những tiến bộ của chúng tôi được phản ánh trong bảng xếp hạng DJSI”.

Chỉ số Bền vững DJSI ra đời từ năm 1999 và là bộ tiêu chuẩn bền vững toàn cầu đầu tiên cho các doanh nghiệp.

Cam kết phát triển bền vững được gắn kết vào các lĩnh vực kinh doanh chính của Swiss Re. Công ty đã xây dựng các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức chính về môi trường và xã hội. Tiêu biểu như Quỹ Thảm họa bão nhiệt đới Florida và việc bảo hiểm cho dự án năng lượng gió ngoài khơi đầu tiên trong năm 2015. Năm 2016, Swiss Re đi tiên phong với chương trình bảo hiểm tham số cho các rủi ro thảm họa thiên nhiên đối với nông dân tại Trung Quốc. Thông qua các hoạt động này, công ty tiếp tục thực hiện các cam kết với Liên hợp quốc tại Hội nghị thượng đỉnh Biến đổi khí hậu tháng 9/2014 với khoản kinh phí 10 tỷ USD cho việc bảo vệ trước các rủi ro khí hậu đến năm 2020. Tính đến cuối năm 2015, Swiss Re đã cấp bảo hiểm/tái bảo hiểm với tổng trị giá 2,1 tỷ USD theo chương trình trên.

Công ty cũng đã cam kết tham gia sáng kiến RE100 – đây là nỗ lực chung của một số doanh nghiệp lớn nhất thế giới với mục tiêu sẽ sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2020. Đến cuối năm 2015, xấp xỉ 87% năng lượng mà các doanh nghiệp này sử dụng có nguồn gốc là năng lượng sạch.

Năm 2015, Swiss Re cho ra mắt công cụ đánh giá rủi ro có tên gọi “Rủi ro Kinh doanh nhạy cảm” nhằm giúp đội ngũ chuyên viên đánh giá rủi ro sớm phát hiện ra rủi ro tiềm năng đối với khả năng phát triển bền vững trong các giao dịch, qua đó làm tăng cường hiệu quả của quá trình rà soát đặc biệt (due diligence).

Top 50 nhà tái bảo hiểm toàn cầu của A.M. Best

Trong một diễn biến khác, A.M. Best vừa công bố bảng xếp hạng hàng năm Top 50 Công ty Tái bảo hiểm toàn cầu. Theo đó, các doanh nghiệp tại top 10 vị trí dẫn đầu vẫn không thay đổi mặc dù có biến động nhất định trong thứ tự xếp hạng. Bảng xếp hạng năm 2016 dựa trên tổng doanh thu phí năm 2015 và chỉ riêng 10 doanh nghiệp dẫn đầu đã chiếm tới 70% thị trường bảo hiểm.

Munich Re, Swiss Re và Hannover Re lần lượt tiếp tục chiếm giữ các vị trí đầu bảng, thứ hai và thứ ba – ổn định từ năm 2010 đến nay. SCOR và Lloyd’s lần lượt đứng ở các vị trí thứ 4 và thứ 5, trong khi Berkshire Hathaway tụt xuống hạng 6.

China Re duy trì vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng và là doanh nghiệp tái bảo hiểm châu Á duy nhất có tên trong danh sách này.

Ông Robert DeRose, Phó Tổng Giám đốc A.M. Best, nhận định: “Điều chúng tôi nhận thấy từ Berkshire Hathaway là họ nhìn thấy các cơ hội tái bảo hiểm ở những thị trường không thuận lợi xét trên khía cạnh định phí. Berkshire Hathaway đã tự làm giảm năng lực của mình từ những thị trường như vậy và đang tiếp tục xây dựng chiến lược bảo hiểm”.

“Các nhà tái bảo hiểm đã thực thi nhiều giải pháp sáng tạo trong kinh doanh, tìm cách tiếp cận các nguồn lực và định vị tốt trước những thách thức trên thị trường”, ông Mr DeRose bổ sung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.