Nổ lốp có được bảo hiểm bồi thường không?

0
2007

no-lop-xe-o-to-co-duoc-bao-hiem-khong

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay lòng vòng trên các diễn đàn về ô tô, mình thấy có một số bạn đặt câu hỏi về việc nổ lốp có được bảo hiểm bồi thường hay không ? Mình xin trích lại nội dung một số câu hỏi ?

  1. Em là nữ mới lái xe, xe em chạy được 2.000 km. Hôm trước, xe em có leo lên mép hành lang làm lốp xe bị rách và vành bị trầy sơn ? Trong trường hợp này em có được bảo hiểm không ak ?
  2. Hôm trước em đang chạy xe ngoài đường thì cán phải chiếc đinh, làm xe bị thủng lốp ? Trường hợp này em có được bảo hiểm bồi thường không và thủ tục như thế nào ? Còn trường hợp em leo lên ghế da “ cưỡi “ làm rách ghế thì bảo hiểm có bồi thường không?

Mình xin trả lời các bạn vấn đề này như sau:

Lốp xe thì một bộ phận nhảy cảm của xe nên các trường hợp bị nổ lốp, thủng lốp và chỉ bị hư hỏng phần lốp trong một vụ tai nạn thì sẽ không được bồi thường.

Vậy khi nào sẽ được bồi thường về lốp: Trong một vụ tai nạn, thiệt hại săm lốp xe và đồng thời gây ra cho những bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn thì sẽ được bồi thường.

Trường hợp của bạn nữ sẽ được sơn lại phần mâm bị trầy xước nhưng không được bồi thường về lốp xe. Trường hợp của bạn nam sẽ không được bồi thường vì ghế da bị rách do không thuộc phạm vi bảo hiểm 😀

Có được bồi thường 100% đối với lốp xe không?

Đầu tiên, mình muốn nhấn mạnh rằng : Lốp là một bộ phận có hao mòn thường xuyên do sự tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường. Trường hợp lốp xe các bạn bị nổ có thể là do lốp mòn hoặc chất lượng của lốp không còn đảm bảo tiêu chuẩn nữa.

Theo như mình biết, bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 50% theo giá trị lốp mới khi bạn tham gia bảo hiểm vật chất xe. Một số trường hợp lốp mới, bảo hiểm sẽ chi trả cao hơn nếu bạn chứng minh được lốp mình bị hư hỏng là lốp mới được sử dụng.

Với mong muốn nâng cao nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và cùng giải đáp các vưởng mắc của các bạn. Vui lòng gửi câu hỏi qua địa chỉ tannt.pjico@petrolimex.com.vn hoặc liên hệ sdt : 0902 642 058 (Mr Tân). Cảm ơn các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.