Những lưu ý khi mua bảo hiểm công nhân xây dựng

0
15
bảo hiểm công nhân xây dựng
bảo hiểm công nhân xây dựng

Bảo hiểm công nhân xây dựng giữ một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi cơ bản của công nhân, đmả bảo an toàn lao động và nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, công nhân lao động lại là những đối tượng mà nguồn kiến thức cũng như hiểu biết về bảo hiểm, quyền lợi và trách nhiệm của bản thân còn hạn chế. Do vậy, tìm hiểu thông tin thật kĩ sẽ là bước vô cùng quan trọng để công nhân xây dựng có thể mua được gói bảo hiểm hợp lí.

bảo hiểm công nhân xây dựng
bảo hiểm công nhân xây dựng

Thứ nhất, lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm này, song đáng kể nhất có lẽ phải nói đến công ty bảo hiểm Pjico. Bởi không giống như nhiều công ty khác, đây là một thế mạnh của công ty bên cạnh một số gói bảo hiểm khác cho con người và tài sản. Tham gia tại một công ty bảo hiểm lâu đời và uy tín sẽ giúp đảm bảo hơn, thủ tục làm việc cũng sẽ nhanh gọn hơn so với các công ty mới thành lập hoặc không chuyên môn hóa về mảng này. Hơn nữa, công ty cũng có đội ngũ những nhân viên kinh doanh nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Thứ hai, quan tâm đến phạm vi bảo hiểm và loại trừ bảo hiểm

Đây là một nội dung quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bồi thường cũng như quyền lợi của công nhân lao động, đặc biệt là phần loại trừ bảo hiểm. Nhờ tìm hiểu kĩ, bạn có thể tránh khỏi một số trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm khi không may gây ra tai nạn như uống rượu bia, chất kích thích, đánh nhau, không tuân thủ các điều kiện an toàn lao động, … Đó là những trường hợp xảy ra rất phổ biến tại các công trường xây dựng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phạm vi bảo hiểm và các trường hợp miễn trừ bảo hiểm công nhân xây dựng bạn có thể tham khảo tại liên kết sau “bảo hiểm công nhân xây dựng”.

Thứ ba, quan tâm đến phí bảo hiểm

Hẳn phí và mức bảo hiểm là quan tâm thiết thực hàng đầu của những công nhân xây dựng. Nhưng bạn không nên đồng nhất phí bảo hiểm rẻ nhât sẽ là tốt nhất. Cần tìm hiểu xem mức phí ấy đã bao gồm những gì, thời hạn ra sao, thủ tục như thế nào, đâu là những trường hợp loại trừ bảo hiểm, …

Thứ tư, mua theo nhóm để nhận những ưu đãi

Tất nhiên các công ty bảo hiểm luôn dành những ưu đãi phù hợp cho các nhóm đối tượng khác nhau, mua bảo hiểm với số lượng lớn hay thời hạn dài. Do vậy, đừng ngần ngại hãy gọi điện cho các nhân viên bảo hiểm để biết thêm những thông tin mới nhất cùng nhận sự tư vấn nhiệt tình từ phía những người đã có nhiều kinh nghiệm về bảo hiểm và chăm sóc khách hàng.