Những lí do nên mua bảo hiểm công nhân xây dựng

0
20
bảo hiểm công nhân xây dựng
bảo hiểm công nhân xây dựng

Bên cạnh các thành phần kinh tế khác, lực lượng công nhân lao động chiếm một  tỉ trọng không hề nhỏ, theo thống kê của Bộ lao động Thương binh và xã hội con số này là gần 30 % năm 2014 (tỉ lệ lao động không bằng cấp chứng chỉ). Do vậy, để đảm bảo sự an toàn, giảm rủi ro trong quá trình làm việc cho cho đông đảo công nhân xây dựng, thì bảo hiểm công nhân xây dựng là cực kì cần thiết. Tuy nhiên, đa số các công nhân lại chưa hiểu rõ được những nguy hiểm mà bản thân đang phải đối mặt, cũng như lợi ích có được từ việc mua bảo hiểm công nhân xây dựng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra những lí do bạn nên mua ngay một bảo hiểm công nhân xây dựng.

Thứ nhất, số lượng các vụ tai nạn lao động ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Cục an toàn lao động thuộc Bộ Lao Động thương binh và xã hội, trong quý 1 năm 2015 đã có tới 216 vụ tai nạn lao động làm 61 người bị chết và 130 người bị thương nặng, trong đó Quảng Ninh là địa phương xảy ra với số lượng nhiều nhất 154 vụ và đứng thứ hai là thành phố Hồ Chí Minh với 13 vụ. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc này vẫn là sự cẩu thả, coi nhẹ về an toàn lao động tại các công trường, trong khi công nhân được huấn luyện, đào tạo về an toàn lao động cũng cực kì thấp (15% theo thống kê của ngành y tế năm 2014).

Thứ hai, bảo hiểm công nhân xây dựng đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho người lao động khi tai nạn xảy ra. Dù công nhân bị thương tích phải điều trị tại các cơ sở y tế, để tại thương tật, hay hậu quả xấu nhất là dẫn đến tử vong, bảo hiểm công nhân xây dựng cũng có những quy định cụ thể để chi trả cho quá trình điều trị hay tỉ lệ thương tật cũng như bồi thường cho tính mạng các công nhân.

Thứ ba, bảo hiểm công nhân xây dựng giúp nâng cao nhận thức của người lao động, chủ lao động về an toàn lao động, góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động toàn xã hội. Để đảm bảo quyền lợi hợp lí cho mình, việc tìm hiểu cụ thể về bảo hiểm là không thể tránh khỏi, phần loại trừ bảo hiểm là đặc biệt quan trọng, nhờ đó tránh được những trường hợp đáng tiếc như để xảy ra tai nạn sau khi sử dụng rượu, bia, chất kích thích, xảy ra đánh nhau, đua xe, … Đồng thời, việc mua bảo hiểm công nhân xây dựng cũng phần nào nâng cao hiệu quả công việc do tâm lí an toàn giúp công nhân vững tin hơn khi tham gia làm việc.

Từ những lí do trên, bảo hiểm công nhân xây dựng ngày càng được phổ biến trong giới lao động. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm uy tín và đáng tin cậy có lẽ còn là khó khăn cho các công nhân khi trình độ và khả năng am hiểu pháp luật còn hạn chế. Người lao động nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng, tham khảo ý kiến của các nhân viên tư vấn bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định để có một lựa chọn hợp lí và an toàn nhất.

Bảo hiểm công nhân xây dựng

bảo hiểm công nhân xây dựng
bảo hiểm công nhân xây dựng

Mua bảo hiểm công nhân xây dựng ở đâu?

Quý khách hàng có thể đến địa chỉ 186 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP HCM để mua bảo hiểm công nhân xây dựng hoặc mua bảo hiểm online trên website của PJICO SÀI GÒN.

Mua bảo hiểm công nhân xây dựng như thê nào ?

Quý khách download Giấy yêu cầu bảo hiểm con người rồi gửi về địa chỉ bhpjicosaigon@gmail.com sau đó gọi điện cho số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để xác nhận.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm công nhân xây dựng và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.