Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

0
36
bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Ngày nay, mua bảo hiểm cho xe ô tô đã không còn xa lạ đối với bất cứ ai sở hữu cho mình một chiếc xe bốn bánh. Tuy nhiên, mua loại bảo hiểm nào, công ty bảo hiểm nào uy tín, thủ tục nhanh gọn, mức bồi thường như thế nào là hợp lí, …vẫn luôn là những câu hỏi các chủ se phải cân nhắc. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô để có được gói bảo hiểm tối ưu nhất.

bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Thứ nhất, tìm hiểu về các loại bảo hiểm ô tô

Đây chắc chắn là công việc đầu tiên khi bạn cân nhắc đến việc mua bảo hiểm cho ô tô của mình, bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ càng, về loại bảo hiểm, tích chất bắt buộc hay không, phạm vi và loại trừ bảo hiểm, …bởi đây sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cơ bản và quyết định dựa trên mức độ phù hợp cũng như cần thiết của riêng bạn.

Có một số loại bảo hiểm ô tô cơ bản sau:

Bảo hiểm ô tô bắt buộc: Đúng như tên gọi, đây là loại bảo hiểm mang tính chất bắt buộc cho bất kì loại xe ô tô nào. Để tìm hiểu thêm thông tin về bảo hiểm ô tô bắt buộc, bạn có thể tham khảo tại liên kết sau đây “Bảo hiểm ô tô bắt buộc”

Bảo hiểm ô tô cho lái, phụ xe: Đây là loại bảo hiểm sẽ chi trả cho những thiệt hại thân thể đối với 3 đối tượng chính: lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem thêm tại liên kết sau “Bảo hiểm ô tô cho lái, phụ xe”

Ngoài ra còn có các loại bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe ô tô, …

Thứ hai, mức phí bảo hiểm rẻ nhất chưa hẳn đã là tiết kiệm nhất

Cùng với một gói bảo hiểm như nhau nhưng mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một mức phí khác nhau, thậm chí khá chênh lệch. Song mức phí bảo hiểm rẻ nhất không có nghĩa là tiết kiệm nhất, bạn cần cẩn thận cân nhắc về sự khác biệt trong mức giá đến từ đâu. Phần lớn sự khác biệt ấy đến từ phạm vi bảo hiểm và các trường hợp loại trừ. Ngoài ra có thời hạn bảo hiểm và thủ tục bồi thường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mức phí.

Thêm nữa, tùy thuộc vào tình trạng chiếc xe của bạn, loại xe, hãng xe, chất lượng, giá trị, …mà mức phí cũng sẽ khác biệt khá nhiều đấy. Để lựa chọn được mức phí bảo hiểm và sau này sẽ liên quan mật thiết đến số tiền bồi thường, điều bạn cần làm là lựa chọn một công ty bảo hiểm mà bạn thấy phù hợp. Nhưng làm thế nào để biết là phù hợp với mình thì có lẽ cần pahir tìm hiểu sang bước thứ 3 dưới đây:

Thứ ba, nhận hỗ trợ từ các tư vấn viên

Nhân viên từ các công ty bảo hiểm sẽ là người am hiểu hơn hết các gói bảo hiểm của công ty, và giàu kinh nghiệm nên có thể cho bạn biết đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đây sẽ là những người đưa ra những lời khuyên gần gũi nhất cho bạn, giúp bạn nắm rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, thông báo những ưu đãi, nên mua theo nhóm hay riêng lẻ, thời hạn, …

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn.