Mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nước

0
20
ngập nước xe ô tô

Vào hồi chiều tối ngày 19/9, trận mưa to kéo dài gần một tiếng đồng hồ từ 17g-18g đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập, gây cản trở ách tắc giao thông và rất nhiều bất tiện cho người dân.

ngập nước xe ô tô

Một số tuyến đường bị ngập nước như Đỗ Xuân Hợp tại quận 9, Ấp Chiến Lược tại Quận Bình Tân, khu công nghiệp Tân Bình, đường Nguyễn Hồng Đào và Trương Công Định quận Tân Bình, .. Mức nước ngập rất lớn, có thể từ 20-30 cm, các phương tiện giao thông bị ngập gần nửa bánh xe, rất nhiều xe chết máy.

Việc đường bị ngập khiến nhiều người dân không dám lưu thông,xe cộ di chuyển khó khăn làm cho nhiều nút giao thông gần như tê liệt. Đời sống của người dân xung quanh đường cũng gặp nhiều bất tiện do không thể buôn bán cộng với tình trạng bị cắt điện do trời mưa.

Đáng chú ý nhất là hàng loạt xe máy, thậm chí ô tô bị chết máy, không di chuyển được, khiến cho các chủ xe phải dắt bộ trên con đường ngập đầy nước. Có người còn tự mang theo những dụng cụ sửa chữa xe đơn giản để giúp xe có thể hoạt động được. Tuy nhiên, đối với những xe ô tô, đi nhiều và thời gian lâu trong vùng ngập nước rất có thể dẫn đến hiện tượng thủy kích. Việc xe ô tô bất ngờ dừng lại trên tuyến đường đang lưu thông vất vả sẽ gây nhiều cản trở cho dòng phương tiện đang chậm chạp di chuyển phía sau.

Thêm nữa, việc khắc phục hậu quả của các chủ xe máy và ô tô sau quá trình tham gia giao thông đoạn đường ngập nước như vậy cũng không đơn giản. Việc hỏng và thay thế động cơ, linh kiện đặc biệt cho xe ô tô có thể tiêu tốn tiền chục đến hàng trăm triệu. Một số xe đã tham gia bảo hiểm thân vỏ cho ô tô hay bảo hiểm ngập nước xe ô tô thì sẽ yên tâm hơn trong quá trình lưu thông và giải quyết hậu quả sau đó bởi nhận được hỗ trợ bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Hiện nay khí hậu biến đổi thất thường, đặc biệt tại các quốc gia khí hậu nhiệt đới gió mùa ngày như Việt Nam, vào mùa mưa xuất hiện những cơn mưa lớn và bất chợt là điều không thể tránh khỏi. Cùng với cơ sở vật chất giao thông còn nhiều hạn chế, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh, ngập cục bộ rất dễ xảy ra. Các chủ sở hữu xe ô tô, xe máy, để hạn chế cho mình những hậu quả và thiệt hại nặng nề từ việc di chuyển trong những tuyến đường ngập nước, nhiều rủi ro, thì các loại bảo hiểm cho xe ô tô, xe máy sẽ là một lựa chọn tin cậy và an toàn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.