Hà nội ngập nặng sau đêm mưa

0
23
hà nội ngập nước sau cơn mưa

Sau đêm xảy ra mưa lớn ngày 21/9, đến rạng sáng ngày 22/9/2015, hầu hết các tuyến đường nhỏ và lớn tại Hà Nội đều xảy ra ngập cục bộ, gây cản trở và ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo dự báo của trung tâm dự báo thời tiết và tủy văn, do ảnh hưởng của vùng áp thấp tại vùng nam bộ và Thanh Hóa, nên tại khu vực Hà nội sẽ có mưa to đến rất to từ 20 đêm này hôm qua, và sẽ tiếp tục xảy ra ngày 22/9 tại Hà Nội cùng nhiều vùng lân cận khác.

Sau trận mưa lớn từ đêm hôm trước, các tuyến đường tại địa bàn Hà Nội đã bị ngập úng nghiêm trọng. Tại khu vựa Long Biên, mức ngập sâu nhất lên tới 207 mm, khu vực Vân hồ là 171mm, quận Hoàn Kiếm là 115mm, Trúc Bạch là 108 mm, các khu vựa Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Xuân Đỉnh cũng lên tới trên 70mm, …

hà nội ngập nước sau cơn mưa

Việc ngập nước như vậy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông trên các làn đường của người tham gia giao thông, nhất là vào thời điểm mọi người đều ra đường đến cơ quan làm việc. Ngay từ sáng sớm, công an giao thông thành phố Hà Nội đã phải tổ chức chốt các khu vực trọng điểm nhằm phân luồng giao thông tránh ách tắc. Nhiều tuyến đường do bị ngập quá sâu và chưa kịp thời thoát nước nên đã phải giăng cảnh báo nguy hiểm cấm đường không cho người dân đi qua.

Các tuyến đường bị ngập lụt kéo theo các hộ dân ở gần đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt. Có người chia sẻ, sau trận lụt lịch sử năm 2008 đây là lần đầu tiên nhà chị bị ngập lụt như vậy. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, các công việc kinh doanh, buôn bán cũng bị đảo lộn.

Một đối tượng nữa là nạn nhân chịu tổn hại nghiêm trọng từ những tuyến đường ngập nước đó là các phương tiện tham gia giao thông. Rất nhiều loại xe máy, thậm chí ô tô do phải đi qua tuyến đường ngập nước quá sâu do đó đã bị chết máy không thể di chuyển được. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các chủ phương tiện đang tham gia giao thông, mà còn rất nhiều các chủ xe khác. Để bảo đảm an toàn và giảm bớt phần nào thiệt hại cho các loại phương tiện của bạn, bảo hiểm xe ô tô sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.