Cháy xưởng may mặc tại huyện hóc môn 20 10

0
40
cháy công ty tnhh thế huy pjico

Vào khoảng gần 9h sáng, 04/10/2014 tại xưởng sản xuất hàng may mặc của Công ty tnhh Thế Huy, huyện hóc môn, TP HCM xảy ra cháy khiến cho hàng hóa, máy móc bên trong bị thiêu rụi.

cháy xưởng may mặc tại huyện hóc môn pjico

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 nhân viên đang làm việc bình thường thì thấy có lửa bùng lên ở khu vực phía sau. Mọi người nhanh chóng chữa cháy tại chỗ bằng nước và cát, nhưng do đám cháy quá lớn nên công tác chữa chạy tại chỗ thất bại.

cháy công ty tnhh thế huy pjico

Lượng lượng công an phòng cháy chữa cháy đã có mặt ngay khi vụ cháy diễn ra, hàng chục xe chữa cháy đã đến hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phá dỡ một phần bức tường để phun nước nhầm dập tắt đám lửa. Đến 11h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Tuy nhiên hàng hóa, máy móc và nhà xưởng đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, các nhà dân xung quanh cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Theo lời bà Huỳnh Thị Vân một người dân sống gần đó kể lại: “ Khoảng 8h40, lúc đó tôi đang phơi đồ trên gác thì nghe tiếng hô cháy, cháy. Tôi vội xuống nhà đưa mẹ tôi ra khỏi nhà”. Nhà bà vân bị lửa tạt qua cháy sém tường, cửa kính bị bể và bồn nước bằng nhựa bị cháy mất một nửa.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra và tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Theo thông tư 220/2010 – BTC ban hành quy định về loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có hiệu lực từ ngày 30/10/20140 quy định đối với cơ sở sản xuất có nguy hiểm về cháy nổ phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo thông tư như sau:

+ Đối với cơ sở sản xuất hàng may mặc quần áo các loại tỷ lệ phí tham gia bảo hiểm là 2% ( Chưa bao gồm VAT).

Như vậy với những khoản phí mà các cá nhân, doanh nghiệp đóng góp vào nghiệp vụ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ được chi trả cho những người không may gặp rủi ro để các cá nhân, doanh nghiệp có thể mau chóng ổn định lại sản xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.