Cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội

0
15

Vào ngày 22/08/2016 ở Hà Nôi diễn ra một vụ cháy nhà nghiêm trọng dẫn đến hậu quả 1 người phụ nữ tử vong, nguyên nhân vụ việc đang được công an làm rõ. Bên cạnh đó, ngoài những biện pháp để hạn chế cháy nổ, các chủ nhà nên mua thêm bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân hoặc các doanh nghiệp nên mua loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để giảm thiểu những đề phòng những rủi ro không đáng có.
chay-nha-5-tang-o-ha-noi

Khoảng 14h10 ngày 22/8, tại nhà số 143, Tổ dân phố số 6 Khu giãn dân Mộ Lao, phường Mộ Lao, quận  Hà Đông, TP Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Thông tin ban đầu, địa điểm xảy ra cháy là căn nhà 5 tầng, diện tích 56 m2, chủ hộ là ông Nguyễn Chi Lăng (sinh năm 1965), vợ là bà Nguyễn Thị Sáu (sinh năm 1975) và con gái là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1997). 

Trước đó, vào thời điểm xảy ra cháy có bà Nguyễn Thị Sáu và con gái là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ở tại nhà. Ông Nguyễn Chi Lăng và 2 con nhỏ đi vắng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe chữa cháy đồng thời yêu cầu chi viện 1 xe thang của Phòng Cảnh sát PC&CC số 8, 2 xe nước của Công ty CP Môi trường đô thị Hà Đông đến đám cháy. 

Lực lượng Công an quận Hà Đông, Công an phường Mộ Lao và Ban chỉ huy quân sự quận Hà Đông cũng có mặt hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng chí Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Khi lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đến nơi xảy ra cháy, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1, tầng 2 và đang lan lên tầng 3, khói khí độc đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Bà Nguyễn Thị Sáu đã được quần chúng nhân dân cứu ra ngoài và đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia. 

Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã tổ chức trinh sát đám cháy, đồng thời triển khai công tác cứu nạn cứu hộ và chữa cháy; CBCS đã tiếp cận từ tầng 4 nhà bên cạnh, dùng công cụ phá dỡ rào inox ở mặt tiền ngôi nhà để cứu nạn nhân bị mắc kẹt. 

Đến 15h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Đến 15h15 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 đã tổ chức cứu được 1 người mắc kẹt trong đám cháy là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1997) từ tầng 5 ra ngoài và được lực lượng y tế 115 đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.