Cháy công ty sản xuất nội thất gỗ TP HCM

0
33
cháy công ty vinawood, bảo hiểm pjico

Mới đây, vào lúc 13h, 25/09 tại Khu chế xuất linh trung 2 (TP HCM) đã xảy ra vụ cháy của một công ty sản xuất nội thất gỗ. Khi công nhân đang làm việc thì phát hiện lửa bùng lên một cách nhanh chóng và dữ dội, họ nhanh chóng di chuyển những bình ga, tài sản và gọi ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Do đây là xưởng chứa gỗ, rộng hơn 1000 m2 nên đám cháy diễn ra nhanh và khó kiểm soát.cháy công ty vinawood, bảo hiểm pjico

Hàng trăm cán bộ phòng cháy, chữa cháy đã có mặt tại hiện trường nhanh chóng, bằng các biện pháp khác nhau, họ đã khống chế được ngọn lửa trong vòng 1 giờ đồng hồ.công nhân di chuyển tài sản khi cháy PJICO

Theo báo cáo sơ bộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, trận hỏa hoạn đã gây thiệt hại 1 phần xưởng gỗ, máy móc thiết bị và các nguyên vật liệu trong kho, rất may không có thương vong về người. Hiện tại, tài sản bị thiệt hại đang được kê khai và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, trên cả nước đã có gần 300 vụ cháy, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Nguyên nhân của các vụ cháy thông thường là do.

Sử dụng điện quá mức.

Theo thống kê của Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh, có tới 70 % các sự cố cháy nổ có nguyên nhân xuất phát từ sử dụng điện quá tải, không đúng cách. Một số thực trạng phổ biến như tự ý câu, móc các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu; đấu nối dây dẫn điện một cách tùy tiện, không theo hướng dẫn…. Các hiện tượng chập mạch, quá tải dẫn đến những nguy cơ về cháy nổ

Nổ bình ga.

Tại Việt Nam hiện nay tình hình sử dụng bếp ga đã diễn ra phổ biến. Việc sử dụng bếp gas sai hoặc sử dụng sai dẫn đến gas bị xì dẫn đến cháy nổ.

Lạm dụng nhang đèn

Trong thực tế vào các ngày lễ tết, việc sử dụng nhang đèn để thờ cúng tổ tiên hay cầu may mắn là một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc ta. Nhưng do sự thiếu đề phòng và chủ quan đã dẫn đến những sự việc không mong muốn.

Những nguyên nhân trên chủ yếu là do ý thức chủ quan hay những suy nghĩ chưa đúng đắn về vấn đề cháy nổ và hệ lụy của nó. Hiện nay, đối với các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ, Bộ Tài Chính đã ban hành thông tư 220 đối với các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ về vấn đề mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhằm bù đắp một phần chi phí cho chủ tài sản khi có sự cố không may xảy ra. Bên cạnh đó, hệ thống chữa cháy tại chỗ là điều không thể thiếu, các công ty, nhà xưởng… nên lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, các bình chữa cháy bằng tay được đặt những nơi hợp lý, kiểm tra định kỳ các thiết bị điện, máy móc, nâng cao ý thức nhân viên… là những biện pháp cần thiết để hạn chế việc cháy, nổ xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.