Các loại hình bảo hiểm xe ô tô pjico sài gòn

0
133
các loại hình bảo hiểm xe ô tô

(bảo hiểm ô tô) Ngày nay, tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, với một mức sống còn khá khiêm tốn, mỗi gia đình, doanh nghiệp mua được cho mình một chiếc ô tô luôn được xem là một loại tài sản đáng giá và cần được bảo vệ. Do vậy, đứng trước quyết định mua bảo hiểm cho ô tô của mình, thì mua bảo hiểm ở đâu, với một mức giá như thế nào là hợp lí nhất vẫn luôn là một vấn đề đáng cân nhắc.

 

các loại hình bảo hiểm xe ô tô

 

Các loại bảo hiểm xe ô tô.

Có nhiều loại bảo hiểm ô tô với tính chất bắt buộc và tự nguyện khác nhau. Một số loại bảo hiểm ô tô quan trọng gồm:

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô: Bảo hiểm cho các phần phụ kiện bên ngoài của xe ô tô, chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại liên kết “ Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô “.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc: Loại bảo hiểm bắt buộc đối với mọi loại xe ô tô theo quy định của nhà nước, xem thêm tại “Bảo hiểm ô tô bắt buộc “.

Bảo hiểm ô tô hai chiều kết hợp: Bảo hiểm cho ô tô một cách toàn diện, xem thêm tại “Bảo hiểm ô tô hai chiều kết hợp “.

Bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe: Hạn chế hậu quả và thiệt hại xảy ra sau tai nạn, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin chi tiết tại” Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe “.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm.

Thông thường, phí bảo hiểm sẽ được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm=Giá trị xe*Tỷ lệ phí

Ngoài giá trị xe, giá trị bảo hiểm còn bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ phí bảo hiểm, con số này là khác nhau tại từng công ty bảo hiểm. Do vậy, sẽ rất quan trọng để bạn lựa chọn một công ty bảo hiểm không chỉ uy tín, đáng tin cậy, mà quan trọng hơn là hợp lí và hợp với bạn.

So sánh các công ty bảo hiểm.

Ngoài các yếu tố về năng lực tài chính, lịch sử lâu đời, …của công ty bảo hiểm,bạn cũng cần cân nhắc kĩ về các điều khoản bảo hiểm, đặc biệt phần phạm vi bảo hiểm và loại trừ bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm cùng các điều khoản bồi thường khác tại mỗi công ty bảo hiểm cũng có nhiều chênh lệch dẫn đến phí bảo hiểm là khác nhau. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm thấp nhất cũng chưa chắc sẽ là tiết kiệm nhất, tham khảo thêm các quy định trong hợp đồng sẽ là cực kì cần thiết.

Lựa chọn mức miễn trừ phù hợp.

Mức miễn trừ là khoản tiền mà chủ sở hữu xe sẽ chia sẻ mức tổn thất với công ty bảo hiểm khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Mức miễn trừ càng lớn thì khoản phí mà bạn phải đóng cũng sẽ tiết kiệm hơn. Ngoài ra, nếu bạn mua bảo hiểm cho nhiều xe ô tô, hoặc mua bảo hiểm cho xe nhiều năm không có tổn thất, …thì cũng được giảm phí.

Ví dụ, nếu bạn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô tại Pjico cho 5-15 xe sẽ được giảm phí tối đa 10 %, tham gia 2 năm đóng bảo hiểm 1 lần phí bảo hiểm sẽ bằng 180 % phí bảo hiểm 1 năm, sau năm thứ nhất đóng bảo hiểm không có tổn thất thì năm sau giảm tối đa 10 %.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về các loại hình bảo hiểm xe ô tô hoặc các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.