Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

0
464
bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Bạn đang cần mua bảo hiểm vật chất xe ô tô hai chiều ở hãng nào uy tín và chất lượng giá rẻ nhất tại Tphcm và Hà Nội ? – Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các bảo hiểm ô tô cho các loại xe cơ giới, xe tải, xe trọng tải lớn, bán tải hàng đầu tại Việt Nam – thương hiệu phủ kín khắp cả nước phục vụ cho 10.000.000 xe ô tô các loại và khách hàng tin cậy đánh giá cao về mức độ đền bù thiệt hại cho quý khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058/ 0983 425 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và các loại hình bảo hiểm khác.

Giao thông và tai nạn giao thông luôn là một vấn đề vô cùng nhức nhối của các quốc gia đang phát triển, đặc biệt tại Việt Nam. Hàng ngày, số lượng các vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng gia tăng và gây ra những hậu quả ngày càng lớn và khó dự đoán. Để giảm bớt phần nào những hậu quả sau tai nạ mà các chủ xe tham gia giao thông phải gánh chịu, nhà nước đã có một số quy định về bảo hiểm cho các loại xe cơ giới. Đây không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là quyền lợi cho các chủ xe.PJICO xin giới thiệu với các bạn hai loại hình bảo hiểm ô tô luôn đồng hành cùng chủ xe trên mọi nẻo đường.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

bảo hiểm vật chất xe ô tô

Ngày nay, đời sống vật chất của người dân nước ta đã được nâng cao, để sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô không phải một mong ước quá xa vời nữa, thậm chí xuất hiện ngày càng nhiều các hãng xe nổi tiếng và đắt đỏ trên thế giới. Cùng với đó, ý thức bảo vệ xe của chủ sở hữu cũng ngày càng được nâng cao. Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô mặc dù không phải là bắt buộc, song có thể thấy là loại bảo hiểm gần gũi và mật thiết nhất bởi các tình huống rủi ro là thường xuyên và rất khó dự đoán hay tránh khỏi.

Phạm vi bảo hiểm vật chất xe ô tô

Chủ xe sẽ được chi trả các tổn hại về vật chất mà nguyên nhân đến từ:

-Thứ nhất, tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ

-Thứ hai, các nguyên nhân bất khả kháng do động đất, sóng thần, …

-Thứ ba, vật thể bên ngoài tác động và làm xe bị hư hỏng

-Thứ tư, xe bị mất cắp

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Phí bảo hiểm vật chất cho xe ô tô không cố định mà phụ thuộc vào tình trạng của từng xe như hãng xe, xe mới hay cũ, giá trị xe, ..Thông thường, phí bảo hiểm sẽ được tính theo giá trị xe nhân với tỉ lệ phí. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào một số điều khoản bổ sung khác như bảo hiểm thân vỏ hay toàn bộ, khấu hao, cơ sở sữa chữa khi xe bị hư hại, …

Một số trường hợp chủ xe sẽ không được chi trả tiền bảo hiểm nếu xe bị mất cắp khi ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam; xe bị tai nạn song không có giấy tờ chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật; các trường hợp tai nạn gây ra hậu quả gián tiếp, các hàng hóa đặc biệt như thi hài, hài cốt, súc vật, vàng bạc, …

Liên hệ: 0902 642 058 (Mr Tân) để được báo giá về bảo hiểm ô tô một cách chi tiết nhất.

Có thể thấy, các chủ xe nên cân nhắc kĩ càng về không chỉ điều kiện tài chính mà còn môi trường đi lại của mình trước khi mua bảo hiểm. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thì loại bảo hiểm này là thật sự cần thiết.

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Phí bảo hiểm xe ô tô bắt buộc của chủ xe ô tô là quy định về bảo hiểm mang tính chất bắt buộc đối với tất cả chủ xe xe ô tô đã được quy định cụ thể trong Thông tư số 126/2008/TT-BTC ngày 22/12/2008 của Bộ Tài chính về “Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”; Thông tư số 103/2009/TT-BTC ngày 25/5/2009 của Bộ Tài chính quy định việc “Quản lý, sử dụng, thanh toán và quyết toán Quỹ bảo hiểm xe cơ giới” và được sử đổi năm 2012 cũng bởi Bộ tài Chính. Theo đó:

Đối tượng tham gia bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ cả nước

Phạm vi bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

-Bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe 2 thiệt hại chính:

-Thứ nhất, thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

-Thứ hai, thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Các phạm vi loại trừ bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Có 7 phạm vi loại trừ chính:

-Người bị thiệt cố ý gây thiệt hại

-Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy

-Giấy phép lái xe không hợp lệ

-Gây ra hậu quả gián tiếp thừ thiệt hại

-Thiệt hại từ tài sản bị mất cắp hoặc cướp sau tai nạn

-Các hoạt động bất khả kháng như động đất, khủng bố

-Các loại tài sản đặc biệt như: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ……

Mức trách nhiệm bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Đối với thiệt hại về người: 70,000,000 đồng/1 người/ 1 vụ tai nạn

Đối với thiệt hại về tài sản: 70,000,000 đồng/1 vụ tai nạn

Ngoài ra, biểu phí trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô cũng đã được quy định cụ thể với các loại: Xe ô tô không kinh doanh vận tải; Xe ô tô kinh doanh vận tải; và Xe ô tô chở hàng. Biểu phí cũng phân ra cụ thể đối với các loại xe với chỗ ngồi và trọng tải khác nhau. Các loại xe tập lái, xe taxi, xe ô tô chuyên dùng cũng được phân biệt và quy định chi tiết.

Mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc như thế nào

Quý khách liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm và vui lòng cung cấp một số thông tin cơ bản sau: tên chủ xe, biển số xe, địa chỉ, loại xe, nhãn hiệu xe..

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058/ 0983 425 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và các loại hình bảo hiểm khác;