Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều kết hợp

0
92
bảo hiểm xe ô tô bắt buộc
bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

(bảo hiểm ô tô) Ngày nay, số lượng các loại xe ô tô từ ô tô chuyên dụng hàng ngày đến các loại ô tô tải, ô tô chở hàng, ….ngày càng trở nên phổ biến và thay thế nhiều phương tiện giao thông và chuyên chở khác. Theo thống kê của hiệp hội ôtô Việt Nam VAMA, trong giai đoạn 2011-2013, số lượng ôtô tiêu thụ hằng năm tại Việt Nam bình quân đạt 110.000 chiếc. Trong cả năm 2014, con số này đã vượt hơn 157.000 chiếc, trong đó, dòng xe ôtô con tăng 43%, đạt hơn 100.000 xe và dòng xe tải tăng  42%, đạt 57.371 xe. Từ đầu năm tới nay, cả nước có hơn 170.000 xe ô tô đăng kí mới.

Tuy nhiên, cùng với những con số đáng mừng ấy là thực trạng đáng báo động về các vụ tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông liên quan đến ô tô nói riêng. Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2015 toàn quốc xảy ra 11.179 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 4.000 người. Riêng trong tháng7, toàn quốc xảy ra gần 13.000 vụ, chết 5.150 người, làm bị thương gần 11.500 người, trong đó 24.000 trường hợp vi phạm đến từ xe ô tô.

Nguyên nhân của thực trạng này không chỉ xuất phát từ những yếu tố chủ quan như lái xe ẩu, đi sai làn đường, chủ quan dẫn đến mất cắp, …còn có những nguyên nhân khách quan đến từ hệ thống đường xá, môi trường khi hậu. Ví dụ như thành phố Hồ Chí Minh – khu vực tiêu thụ ôtô lớn nhất cả nước, cơ sở hạ tầng dường như chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng tăng khi mật độ đường giao thông hiện tại chỉ ở mức 1,4 km/km2 và diện tích dùng cho giao thông chỉ đạt dưới 6%. Thời tiết không thuận lợi cũng dẫn đến tình trạng hư hỏng xe, gây nhiều bất trắc khi tham gia giao thông. Song dẫu nguyên nhân đến từ đâu thì đối tượng chịu hậu quả nặng nề nhất vẫn là chủ sở hữu xe ô tô, do vậy, để tự bảo vệ mình không còn cách nào khác, ngoài chú ý các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông thì bảo hiểm sẽ là lựa chọn đáng tin cậy nhất cho tất cả các chủ xe.

Có nhiều loại bảo hiểm với những đặc điểm khác nhau cho ô tô , song bài viết hôm nay sẽ đề cập đến hai loại bảo hiểm quan trọng nhất mà các chủ xe nên tham khảo và cân nhắc.

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Loại bảo hiểm thứ nhất dành cho tất cả các chủ sở hữu ô tô đó là bảo hiểm xe ô tô bắt buộc. Đúng như tên gọi, đây là hình thức nếu chủ sở hữu trốn tránh tham gia sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật. Phạm vi bảo hiểm của loại bảo hiểm bắt buộc này là thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra. Có thể thấy, phạm vi của bảo hiểm là khá rộng song quá chung chung và chưa có tính chất trọng tâm cho chủ sở hữu nào muốn lựa chọn loại hình bảo hiểm cụ thể cho ô tô mà họ mong muốn. Do vậy, bạn có thể tham gia thêm loại hình bảo hiểm quan trọng thứ hai, đó là bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Bảo hiểm xe ô tô

bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô hai chiều có một ưu điểm chính là sẽ chi trả cho tất cả các tổn thất về vật chất cho xe ô tô được bảo hiểm mà nguyên nhân đến từ nhiều phía khác nhau, dù là các rủi ro phổ biến như cháy, nổ, mất cắp, hay các rủi ro bất khả kháng, …

Dù đối tường và phạm vi bảo hiểm là khác nhau, song cả hai loại hình bảo hiểm này đều có một điểm chung ở mức độ phổ biến và cần thiết. Đặc biệt là phù hợp với môi trường thời tiết và tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam. Một lời khuyên dành cho các chủ xe là nên tham gia cả hai loại bảo hiểm xe ô tô trên để đạt được mức độ an toàn là cao nhất cho ô tô của mình.

Với một mức chi phí hợp lý, bảo hiểm xe ô tô ra đời hỗ trỗ chủ xe chi trả những chi phí cần thiết khi có sự cố xảy ra. Bảo hiểm PJICO với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm vật chất, thân, vỏ xe ô tô, sẽ mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực khi tham gia bảo hiểm vật chất, thân, vỏ xe ô tô.

Mức phí bảo hiểm xe ô tô hai chiều.

Mức phí bảo hiểm xe ô tô bắt buộc áp dụng theo thông tư 151/2012 của Bộ Tài Chính.

Mức phí bảo hiểm vật chất, thân, vỏ xe ô tô.

Phí bảo hiểm = Tỷ lệ Phí x Giá trị xe.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm xe ô tô kết hợp và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.