Bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

0
97
bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe
bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

(bảo hiểm ô tô) Theo thống kê của Ủy ban An Toàn Giao Thông quốc gia, nửa đầu năm 2015 toàn quốc xảy ra 11.179 vụ tai nạn giao thông, chết 4.478 người, làm bị thương 10.149 người trong đó chủ yếu xảy ra giữa ô tô và xe máy. Có thể thấy, tai nạn giao thông nói chung và tai nạn ô tô nói riêng đã không còn xa lạ cho người tham gia giao thông tại Việt Nam, thậm chí có nhiều người mỗi khi ra đường hay ngồi trên xe đều cảm thấy bất an bởi tai nạn có thể xảy đến bất ngờ và hậu quả khôn lường. Một số vụ tai nạn thảm khốc có thể kể đến như vụ tàu hỏa đâm xe tải tại Quảng Trị đầu tháng 3 làm hàng chục người bị thương nặng đặc biệt là lái xe tải, đầu xe tải đứt lìa và đoàn tàu bị hư hỏng nặng, vụ hai xe khách đâm nhau tháng 2 tại Bình Thuận làm 10 người chết và 9 người bị thương, hay mới đây tại Thành Phố Hồ Chí Minh một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại Quận Thủ Đức lấy đi sinh mạng của cả 5 người trong một gia đình đã khiến dư luận vô cùng hoang mang và thương tiếc, ..

Bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe
bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

Tai nạn luôn là khó dự đoán và đến bất ngờ, tuy nhiên, không phải chúng ta không có biện pháp gì đối phó với những trường hợp tai nạn đáng sợ ấy. Ngoài việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, để phần nào giảm thiểu được những nguy cơ và hậu quả đáng tiếc sau tai nạn, chúng ta cũng có thể tham gia các loai bảo hiểm, mà tiêu biểu trong đó là bảo hiểm xe ô tô cho lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe.

Đối tượng tham gia bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm tai nạn ô tô cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe bồi thường cho 3 đối tượng: lái xe, phụ xe và người được trở trên xe sau tai nạn.

Phạm vi bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm sẽ chi trả cho những thiệt hại thân thể đối với người được bảo hiểm kể trên do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

Tuy nhiên, người tham gia bảo hiểm sẽ không được chi trả trong những trường hợp loại trừ dưới đây.

Loại trừ bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

-Người được bảo hiểm có hành động cố ý tự gây tai nạn, tham gia đánh nhau (trừ khi đó là hành động tự vệ).

-Người được bảo hiểm sử dụng rượu, bia vượt nồng độ theo quy định của pháp luật, hoặc sử dụng ma túy và chất kích thích tương tự khác.

-Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật, bị ngộ độc thức ăn, đồ uống và sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Phí bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe

-Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm và thời hạn bảo hiểm mà mức đóng bảo hiểm và phí bảo hiểm là khác nhau. Bạn nên liên hệ với các nhân viên tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

-Có thể thấy, với tình trạng giao thông vô cùng phức tạp tại Việt Nam, mặc dù đây không phải loại bảo hiểm ô tô bắt buộc, song bảo hiểm tai nạn ô tô cho lái, phụ xe và người ngồi trên xe lại là cực kì cần thiết, bởi nó liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người.

Mua bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe như thế nào ?.

Các anh(chị) có thể đến công ty bảo hiểm pjico sài gòn tại địa chỉ 186 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP HCM để trực tiếp mua bảo hiểm ô tô hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên bảo hiểm 0902 642 058 (Mr Tân) để được giao hàng tận nơi. Quý khách chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản sau: tên chủ xe, địa chỉ, loại xe, số chỗ ngồi và địa chỉ giao hàng. Nhân viên sẽ thông báo phí bảo hiểm và giao bảo hiểm ô tô trong ngày cho quý khách.

Mọi yêu cầu và thắc mắc xin gọi về số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.