Bảo hiểm ngập nước xe ô tô

0
173
bảo hiểm ngập nước xe ô tô

(bảo hiểm ô tô) Vào mùa mưa bão, do nằm trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nên trên mọi tỉnh thành cả nước, tình trạng xuất hiện những cơn mưa kéo dài, làm ngập nhiều tuyến đường lớn khiến các phương tiện giao thông phải dừng hoạt động gây tắc nghẽn cục bộ là không thể tránh khỏi. Các phương tiện lưu thông chủ yếu tại Việt Nam là ô tô, xe máy cũng vì thế mà rất dễ bị hư hỏng, thiệt hại, mà nếu không có biện pháp để bảo vệ hay hạn chế rủi ro thì sẽ mang lại tổn thất rất lớn cho các chủ sở hữu. Bảo hiểm ngập nước cho xe ô tô sẽ là giải pháp hữu ích cung cấp những lựa chọn dễ dàng cho chủ sở hữu xe trong trường hợp này.

bảo hiểm ngập nước xe ô tô

Bảo hiểm ngập nước xe ô tô là một trong số những Điều khoản bổ sung thuộc vào phụ lục 2 khi bạn tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô. Theo đó, ngoài các quy định đã được ghi trong hợp đồng bảo hiểm, chủ sở hữu xe cơ giới còn có quyền lựa chọn thêm một hay nhiều Điều khoản bổ sung. Bảo hiểm ngập nước xe ô tô thuộc vào Điều khoản bổ sung số 06, giúp bảo hiểm những tổn thất của động cơ xe khi hoạt động trong các khu vựa bị ngập nước.

Phạm vi bảo hiểm ngập nước xe ô tô.

Bảo hiểm ngập nước xe ô tô sẽ chi trả, bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của động cơ do xe ô tô hoạt động trong vùng đang bị ngập nước hay nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích.

Thủy kích là gì ?

Có thể đây là một thuật ngữ khá xa lạ nhưng lại vô cùng hay gặp trong thực tế khi các chủ xe lái xe qua vùng bị ngập nước. Đây là hiện tượng mà khi lái xe qua vùng ngập nước, nước tràn vào đường hút gió của máy khiến xe bị chết máy một cách đột ngột. Nếu chủ xe tiếp tục đề máy sẽ khiến cho nước tiếp tục bị hút sâu làm hỏng máy.

Động cơ xe luôn được xem là linh hồn của một xe ô tô, do vậy hậu quả của hiện tượng thủy kích mang lại thường rất nặng nề. Để thay mới toàn bộ động cơ sẽ là một con số lớn lên đến hàng chục triệu. Có khi thiệt hại lên tới cả trăm triệu do phải thay thế cả cụm động cơ và toàn bộ hệ thống điện.

Mức khấu trừ bảo hiểm ngập nước xe ô tô.

Khi tham gia thêm bảo hiểm ngập nước xe ô tô, chủ sở hữu xe sẽ được khấu trừ 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000 đồng/vụ, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Ngoài bảo hiểm ngập nước xe ô tô, các chủ sở hữu xe còn có thể lựa chọn thêm một số điều khoản bảo hiểm bổ sung khác như bảo hiểm vật chất xe cơ giới ngoài lãnh thổ Việt Nam, xe bị mất trộm, cướp bộ phận, bảo hiểm thuê xe trong thời gian sửa chữa, thay thế mới, thay thế cũ, bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa,…

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về bảo hiểm ngập nước xe ô tô và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.