Bảo hiểm hàng hải pjico sài gòn

0
64

(bảo hiểm hàng hóa) Từ trước đến nay, đường sông, biển luôn được coi là phương tiện vận tải phổ biến và lâu đời nhất để giao thương và trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều phương thức vận chuyển đa phương tiện ngày càng đa dạng và mang lại nhiều sự lựa chọn và tiện lợi cho các công ty xuất nhập khẩu song vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của các tuyến vận chuyển đường biển. Gắn liền và nhằm khắc phục những rủi ro, thiệt hại và tổn thất trong quá trình vận chuyển, bảo hiểm hàng hải ra đời và ngày càng trở nên hoàn thiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu vận tải quốc tế.

bảo hiểm hàng hải

Các loại bảo hiểm hàng hải.

Có 3 loại bảo hiểm hàng hải chính, bao gồm:

_ Bảo hiểm thân tàu: là loại hình bảo hiểm tất cả những tổn hại vật chất xảy ra đói với vỏ tàu, cùng với máy móc và các thiết bị trên tàu, cùng một phần trách nhiệm đâm va.

_ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu: là loại hình bảo hiểm những thiệt hại phát sinh từ tổn thất của chủ tàu trong quá trình kinh doanh, khai thác tàu biển.

_ Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển: Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển tại liên kết sau đây “Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển”.

Rủi ro trong bảo hiểm hàng hải.

Rủi ro phụ.

_ Là những rủi ro như : rách, vỡ, gỉ, bẹp, lây bẩn, va đập, hấp hơi, các hành vi ác ý, trộm cắp, giao thiếu hoặc không giao hàng, nước mưa, vênh, …

_ Rủi ro phụ được bảo hiểm trong điều kiện A- với phạm vi rủi ro được bảo hiểm rộng nhất. Tuy nhiên, các chủ hàng cũng có thể chọn lựa điều kiện B+ hay C+ cho các loại rủi ro phụ.

Rủi ro chính.

_ Là những rủi ro gồm: chìm đắm, mắc cạn, cháy, đâm va.

_ Sau này, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, các rủi ro chính đã được mở rộng thêm chứ không chỉ nằm trong những rủi ro chính đến từ biển.

Tổn thất chung và tổn thất riêng trong bảo hiểm hàng hải.

Tổn thất chung.

_ Được hiểu là những hy sinh hay chi phí hợp lý được tiến hành một cách cố ý và hợp lý nhằm mục đích cứu tàu, hàng hóa và cước phí chở trên tàu thoát khỏi một sự nguy hiểm chung, nguy hiểm thực sự đối với chúng.

_ Tổn thất chung phải hi sinh quyền lợi của cả nhóm trên chuyến hành trình, do hành động cố ý trong các trường hợp cấp bách, vì lợi ích chung của mọi người trên tàu.

_ Là hành động tự nguyện, hữu ý của thuyền trường cùng các thuyền viên trên tàu.

_ Sẽ được bảo hiểm nếu không rơi vào các trường hợp miễn trừ.

_ Chỉ xảy ra trên biển, không có tổn thất toàn bộ.

Tổn thất riêng.

_ Những thiệt hại, mất mát của đối tượng bảo hiểm do một rủi ro bất ngờ, ngẫu nhiên gây ra.

_ Tổn thất riêng là tổn thất của chủ hàng nào thì người ấy sẽ phải chịu thiệt hại.

_ Xảy ra ở bất kì đâu, có thể là tổn thất toàn bộ hoặc bộ phận.

_ Sẽ được bồi thường tùy thuộc vào điều kiện mua bảo hiểm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về bảo hiểm hàng hải và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.