Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

0
131
bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt
bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

(bảo hiểm cháy nổ) Các công trình, nhà xưởng, …luôn được coi là nguồn tài sản quan trọng của mỗi doanh nghiệp, công ty, tuy nhiên đây cũng là phần vốn dễ bị phá hủy và hư hại nhất. Đặc biệt trong tình trạng hiện nay khi chất lượng công trình chưa được kiểm định chặt chẽ, mức độ vệ sinh an toàn lao động chưa được đề cao, số lượng các công trình bị phá hoại ngày càng gia tăng. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía như giông bão, động đất, …nhưng nhiều nhất có lẽ là từ cháy, nổ.

Theo thống kê của cục Phòng cháy chữa cháy, trong quý 1 năm 2015, tại TP Hồ Chí Minh xảy ra 167 vụ cháy, nổ làm 3 người chết và 1 người bị thương, trong đó nguyên nhân chủ yếu lên quan đến sử dụng điện. Mới đây, vào ngày 1/9/2015, chỉ trước kỉ niệm 70 Quốc khánh của nước ta, tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc thành phố Hồ Chí Minh, 3.000 m2 nhà xưởng. Trong đó có gần 170 tấn vải sợi cùng nhiều máy móc đã bị lửa thiêu trụi, gây thiệt hại nặng nề cho công ty sản xuất sợi vải và gây hoang mang, sợ hãi trong công nhân.

Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt
bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Để ngăn chặn rủi ro và giảm thiểu những thiệt hại khi có tai nạn xảy ra, các chủ doanh nghiệp ngoài quan tâm đến các loại bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể tìm hiểu thêm về bảo hiểm cháy nổ và rủi ro đặc biệt.

Đối tượng tham gia bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Đối tượng tham gia bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt bao gồm:

Thứ nhất, tất cả các doanh nghiệp sản xuất , kinh doanh hàng hóa, dịch vụ nói chung có nguy cơ cháy nổ và thiệt hại

Thứ hai, tất cả các doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu, thuê hoặc cho thuê những toà nhà văn phòng, khách sạn

Thứ ba, các đối tương khác có nhu cầu bảo hiểm tài sản

Lưu ý đối tượng được bảo hiểm cụ thể ở đây sẽ là các trụ sở, văn phòng làm việc, máy móc, trang thiết bị, vật tư hàng hoá, nguyên vật liệu, kho hàng

Phạm vi bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt bồi thường cho các thiệt hại vật chất xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm do những rủi ro sau:

Rủi ro loại A: Hoả hoạn, sét đánh.

Rủi ro loại B: Nổ.

Đây là hai loại rủi ro phổ biến nhất, cháy và nổ, ngoài ra còn có một số loại rủi ro đặc biệt gồm:

Rủi ro loại C: Máy bay, các phương tiện hàng không hoặc các thiết bị trên phương tiện đó rơi trúng.

Rủi ro loại D: Các hoạt động gây rối, đình công, bế xưởng.

Rủi ro loại E: Thiệt hại do hành động ác ý.

Rủi ro laoij F: Thiệt hại do động đất hay núi lửa phun.

Rủi ro loại G: Thiệt hại do giông và bão.

Rủi ro loại I: Tràn nước từ các bể và thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn nước.

Rủi ro loại J: Thiệt hại đến từ đâm va do xe cộ và súc vật.

Phí bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Phí bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt cho các công ty, doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào loại rủi ro mà công ty, doanh nghiệp đó tham gia. Do vậy, các chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu, nghiên cứu và cân nhắc kĩ trước khi tham gia mua bảo hiểm, không chỉ về loại bảo hiểm, loại rủi ro, tất cả đều căn cứ trên loại và đặc trưng tài sản cần bảo hiểm, thêm đó là yếu tố của môi trường xung quanh.

Mua bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Quý khách hàng có thể đến công ty bảo hiểm pjico sài gòn để mua bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt, hoặc qua hình thức mua bảo hiểm online. Quý khách hàng cung cấp cho nhân viên PJICO những thông tin cơ bản liên quan đến tài sản được bảo hiểm và đồng ý với bản chào phí bảo hiểm của PJICO.

Mọi chi tiết xin vui lòng số điện thoại 0902 642 058/ 0983 425 058 (Mr Tân) để được tư vấn loại hình bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.