Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

0
88
bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

(bảo hiểm cháy nổ)  Đối với tất cả các cơ sở, các xưởng sản xuất, các chủ doanh nghiệp thì các những sự cố và tai nạn liên quan đến cháy nổ luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Đặc biệt khi mà ngày có càng nhiều các vụ cháy nổ xảy ra với quy mô và mức độ thiệt hại vô cùng lớn, có thể phá hủy công sức xây dựng và phát triển trong rất nhiều năm.

Theo số liệu của Tổng cục thống kế, trong năm 2014, trên địa bàn cả nước xảy ra 2.078 vụ cháy, nổ nghiêm trọng, thiệt hại ước tính 590 tỷ đồng. Trong đó có thể kể đến như vụ 7.000 m2 nhà xưởng của Công ty Tân Hùng Thái, (thuộc khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), chuyên sản xuất các loại hóa chất, bị thiêu rui vào tháng 4, gây thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng, hay vụ nổ từ trụ sở công ty Đặng Huỳnh, đã khiến cho 8 căn nhà trên đường Lê Thị Riêng, quận 12, TP HCM sập đổ. Vụ nổ cũng kéo theo gần 100 ngôi nhà khác bị ảnh hưởng cùng 3 người tử vong; hay vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Việt Hà, khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) tháng 10 gây thiệt hại gần 130 tỷ đồng, …

Do vậy, bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng được coi như một khoản chi phí cố định mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên chi trả.

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bao gồm tất cả nhà cửa, máy móc, trang thiết bị, vật tư hàng hoá, nguyên vật liệu, kho hàng, trụ sở hay văn phòng làm việc, bao gồm cả khung sườn nhà xưởng và tải sản hàng hóa bên trong.

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bồi thường cho những tổn thất hay thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ và không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm và gây ra bởi các vụ cháy, sét đánh, nổ,…

Các rủi ro mở rộng như dông, bão, lũ lụt, đình công, …

Phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Số tiền bảo hiểm cho nhà xưởng sẽ là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sảnm được tính tại thời điểm tham gia bảo hiểm và sẽ được ghi cụ thể trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phí bảo hiểm được tính theo công thức: Phí bảo hiểm= Giá trị tài sản (Số tiền bảo hiểm) x Tỷ lệ phí.

Có thể thấy để hạn chế hậu quả và các thiệt hại tài chính cho cả người được bảo hiểm và doanh nghiệp, việc đẩy mạnh các biện pháp an toàn cháy nổ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, theo thống kê từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy năm 2014, trong tổng số gần 30.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ, mới chỉ có 15,7% cơ sở thực hiện, số còn lại nếu mua bảo hiểm cháy nổ thì chủ yếu tham gia dưới hình bảo hiểm bắt buộc. Đây thực sự là điều cần khắc phục vị một sự phát triển an toàn và bền vững hơn cho các doanh nghiệp.

Mọi thông tin cho tiết xin liên hệ số điện thoại 0902 642 058/0983 425 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng và các loại hình bảo hiểm khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.