Bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

0
110
bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân
bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

(bảo hiểm cháy nổ)  Đối với mỗi người, ngôi nhà được xem là tài sản quý giá nhất không chỉ về phương diện vật chất mà còn cả phương diện tinh thần. Tuy nhiên, những rủi ro và bất trắc thì thường xảy đến bất ngờ, rất khó dự đoán và không loại trừ bất cứ gia đình nào, do vậy, sẽ là cực kì cần thiết để bạn đầu tư và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình với một khoản bảo hiểm hợp lí. Loại bảo hiểm được các hộ gia đình tin tưởng và sử dụng nhiều nhất đó là bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân
bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

Tùy vào mong muốn và tình hình tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn hoặc bảo hiểm cho ngôi nhà, hoặc bảo hiểm cho toàn bộ ngôi nhà với tài sản và con người bên trong đó. Tất nhiên, gói bảo hiểm toàn bộ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, song không phải tất cả mọi người đều có thể chi trả. Tất cả các ngôi nhà tư nhân trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

Có 3 phạm vi bảo hiểm mà các nguyên nhân có thể đến từ:

Phạm vi bảo hiểm cơ bản: Rủi ro mang lại do cháy, nổ, sét đánh

Phạm vi bảo hiểm mở rộng 1: 4 nguyên nhân chính:

_Rủi ro đến từ giông, bão, lũ lụt

_Do vỡ hoặc tràn nước từ bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước.

_Tai nạn khi va chạm với ngôi nhà.

_Bị trộm cắp.

Phạm vi bảo hiểm mở rộng 2:

_Hành động thuê nhà sau tổn thất.

_Trả chi phí dọn dẹp hiện trường

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

Phạm vi bảo hiểm cho bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân đã được quy định cụ thể và khá toàn diện. Tuy nhiên, bảo hiểm sẽ không bồi thường cho các trường hợp loại trừ mà thiệt hại đến từ những nguyên nhân sau:

_Do gây rối, nổi dậy, bãi công, sa thải công nhân

_Bắt nguồn từ nguyên liệu vũ khí hạt nhân, tên lửa, vũ khí chiến tranh, …

_Do ô nhiễm, nhiễm bẩn

_Chiến tranh, hành động khủng bố

Phí bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.

Phí bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân còn phụ thuộc vào một số yếu tố như loại hình bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, giá trị của tài sản, … Dưới đây bạn có thể tham khảo phí bảo hiểm ngắn hạn (1 năm). Đây là thời hạn bảo hiểm phổ biến nhất mà các chủ sở hữu hay lựa chọn.

Tỷ lệ phí : 0,1 % – 0,15 % ( Chưa bao gồm VAT).

Thời hạnTỷ lệ phần trăm so với

phí bảo hiểm năm(%)

< 1 tháng20
1 tháng – 2 tháng30
2 tháng – 3 tháng40
3 tháng – 4 tháng50
4 tháng – 5 tháng60
5 tháng – 6 tháng70
6 tháng -7 tháng80
7 tháng – 9 tháng90
9 tháng – 1 năm100

Có thể thấy, bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân rất được các quốc gia phương Tây ưa chuộng và đã không còn xa lạ. Tại Việt Nam, loại hình bảo hiểm này là chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên, với xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh thì trong thời gian ngắn tới, bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân sẽ là lựa chọn hàng đầu và không thể thiếu để có một cuộc sống tiện nghi và an toàn hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058 (Mr Tân) để được tư vấn về bảo hiểm nhà tư nhân và các loại hình bảo hiểm khác của PJICO.