Bảo hiểm cháy nổ khách sạn,nhà xưởng,chung cư

0
114
bảo hiểm cháy nổ
bảo hiểm cháy nổ

(bảo hiểm cháy nổ) Bộ công an vừa ban hành thông tư liên tịch số 214/2013/TTLT-BTC-BCA quy định một số điều của nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 và nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/05/2012 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

bảo hiểm cháy nổ

Hiện nay, ở Việt Nam tình trạng xảy ra nhiều và có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chính được xác định là do ý thức của người dân, do chập điện và một số nguyên nhân khác. Các vụ cháy nổ đi qua thì để lại những thiệt hại to lớn không thể nào lường trước được như:

+ Vào ngày 07/08/2015 nhà ông Lê Văn Đế bị cháy hoàn toàn, tiền bạc và giấy tờ cũng bị cháy theo căn nhà. Hiện tại, gia đình ông đang rất khó khăn.

+ Vào ngày 10/08 một nhà giữ trẻ ở Lâm Đồng bị cháy hai nhà bên cạnh bị thiêu rụi, may mắn không có thiệt hại về người. Nguyên nhân chính được xác minh là do chập điện.

+ Vào ngày 02/09/2015 một vụ cháy tại chợ Vân Thạch, Khánh Hòa khiến nhiều ki-ốt bị thiêu rụi. Lửa quá lớn, khi lực lượng phòng cháy chữa cháy đến thì đồ đạc đã bị cháy rụi. Cuộc sống tiểu thương bị điêu đứng, mai này không biết sống thế nào đây?

Vì vậy, hiện nay nhà nước đã có quy định đối với những cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ thì bắt buộc phải có bảo hiểm cháy nổ thì mới được hoạt động. Cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ đi kiểm tra thường xuyên về độ an toàn, công tác phòng cháy chữa cháy có được đảm bảo không, hệ thống dây dẫn điện phải an toàn và bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ để đảm bảo hạn chế tổn thất xảy ra.

Phí bảo hiểm cháy nổ

Biểu phí bảo hiểm cháy nổ được nhà nước ban hành theo thông tư 220/2010/TT-BTC quy định mức phí bảo hiêm đối với từng loại tài sản khi tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho chủ tài sản và những người xung quanh.

Các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy tắc và biểu phí do BTC ban hành.

Phạm vi bảo hiểm cháy nổ

Những tổn thất xảy ra bất ngờ và không lường trước được đối với các tài sản nằm trong danh mục được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Việc xác định nguyên nhân tổn thất sẽ do cơ quan có thẩm quyền điều tra và đưa ra kết luận.

Tải sản tham gia bảo hiểm cháy nổ

Tất cả những tài sản thuộc sở hữu của anh(chị) nhưng không bao gồm tiền bạc, nữ trang và những giấy tờ có giá.

Tài sản tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là khung sườn nhà, ti vi, tủ lạnh….

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0902 642 058/ 0983 425 058 (Mr Tân) để được tư vấn về loại hình bảo hiểm cháy nổ và các loại hình bảo hiểm khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.